Nguyên liệu
- Dưa leo loại lớn: 3 trái
- Đậu khuôn: 1 miếng vừa
- Nấm hương: 5 tai
- Muối, đường, bột nêm, dầu ăn, tỏi tây, xì dầu, rau húng, đậu phộng.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo bào bớt vỏ, chẻ đôi, lấy ruột bỏ, cắt miếng dầy khoảng 1cm. Trộn một muỗng café muối cho đềụ
Đậu khuôn cắt mỏng, chiên vàng xong xắt sợi
Nấm hương ngâm cho mềm rồi rửa sạch, xắt sợi
Đậu khuôn và nấm xắt sợi đem xào với 1 chút dầu, nêm muối, xì dầu, đường, bột nêm cho vừa ăn
Xả dưa leo thật kỹ cho khỏi mặn. Lấy khăn mỏng vắt dưa cho khô (Nhớ đừng vắt kỹ quá dưa sẽ dai, không còn giòn) món gỏi chay của bạn sẽ không được ngon.
Bước 2: Chế biến gỏi
Phi dầu với tỏi tây bầm nhuyễn cho vàng.
Trộn dưa, đậu khuôn, nấm, tỏi phi vàng, rau húng xắt nhuyễn.
Bước 3: Thưởng thức
Bày ra đĩa và rắc đậu phộng giã dập lên trên.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: