Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học Cách làm Măng nhồi chay  ngay nhé ! Nguyên liệu  400g măng tươi 1 miếng đậu phụ non 20...

Cách làm Măng nhồi chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm Măng nhồi chay ngay nhé !

Cách làm Măng nhồi chay

Nguyên liệu 

  • 400g măng tươi
  • 1 miếng đậu phụ non
  • 20g cà-rốt
  • 20g nấm đông cô tươi
  • 20g hạt đậu Hà Lan
  • Rau mùi
  • 1 thìa súp bột năng
  • 2 thìa cà-phê hạt nêm chay
  • 1 thìa súp dầu hào chay
  • 2 thìa cà-phê đường
  • 1 thìa súp nước tương
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hòa tan 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê đường và 1 thìa cà-phê vào 400ml nước lạnh. Bắc lên bếp đun sôi, thả măng tươi vào luộc chín. Sau đó, vớt măng ra, để nguội rồi thái khoanh dày khoảng 2cm.

Nấm đông cô rửa sạch, thái nhỏ. Cà-rốt rửa sạch, thái nhỏ.

Trụng sơ nấm, cà-rốt và đậu Hà Lan.

Bước 2: Làm nhân 

Trộn đều cà-rốt, nấm đông cô, đậu Hà Lan vào đậu phụ non bóp nát, thêm bột năng để tạo độ dính, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm.

Bước 3: Làm sốt

Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho dầu hào vào, thêm 1 thìa súp nước, nêm đường, đun sôi nhẹ, tắt lửa.

Bước 4: Hấp măng

Nhồi nhân vào măng, sau đó đem hấp khoảng 10 phút.

Bước 5: Thưởng thức

Măng hấp chín, xếp ra đĩa. Khi dùng rưới sốt lên. Trang trí với rau mùi.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: