Nguyên liệu
- 50g tôm chay
- 50g tai heo chay
- 200g rau tiến vua
- 100g nấm bào ngư
- 50g cà rốt
- 50g hành tây
- 30g ớt chuông đỏ
- 30g cần tây
- 10g đậu phộng rang
- 20g bánh phồng chay chiên
- 5g hành tím phi
- 2 thìa súp đường
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thài cà phê muối
- ½ thìa cà phê ớt xay
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa súp đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tai heo và tôm ngâm nước 15 phút, rửa sạch, trụng sơ. Tai heo cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi.
Nấm bào ngư xé sợi, xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn, để nguội.
Rau tiến vua ngâm nước 15 phút, rửa sạch. Cà rốt, hành tây, ớt chuông cắt sợi. Tất cả ướp với 2 thìa súp đường, để khoảng 10 phút cho giòn, vắt ráo nước.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Hoà tan 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thài cà phê muối + ½ thìa cà phê ớt xay + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa súp đường, nêm vừa ăn.
Bước 3: Trộn gỏi
Trộn đều tai heo, tôm chay, nấm xào với nước trộn. Cho rau tiến vua, hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây cắt khúc vào, trộn lần nữa, nêm lại vừa ăn.
Bước 4: Thưởng thức
Bày ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên, dùng kèm bánh phồng chay.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: