Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm gỏi rau tiến vua chay  ngay nhé ! Nguyên liệu  50g tôm chay  50g tai heo chay...

Cách làm gỏi rau tiến vua chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi rau tiến vua chay ngay nhé !

Cách làm gỏi rau tiến vua chay

Nguyên liệu 

  • 50g tôm chay 
  • 50g tai heo chay
  • 200g rau tiến vua
  • 100g nấm bào ngư
  • 50g cà rốt
  • 50g hành tây
  • 30g ớt chuông đỏ
  • 30g cần tây
  • 10g đậu phộng rang
  • 20g bánh phồng chay chiên
  • 5g hành tím phi
  • 2 thìa súp đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 thìa súp nước cốt chanh 
  • 1 thài cà phê muối 
  • ½ thìa cà phê ớt xay 
  • 1 thìa cà phê tỏi băm 
  • 1 thìa súp đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo và tôm ngâm nước 15 phút, rửa sạch, trụng sơ. Tai heo cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi.

Nấm bào ngư xé sợi, xào sơ, nêm hạt nêm vừa ăn, để nguội.

Rau tiến vua ngâm nước 15 phút, rửa sạch. Cà rốt, hành tây, ớt chuông cắt sợi. Tất cả ướp với 2 thìa súp đường, để khoảng 10 phút cho giòn, vắt ráo nước.

Bước 2: Pha gia vị trộn 

Hoà tan 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thài cà phê muối + ½ thìa cà phê ớt xay + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa súp đường, nêm vừa ăn.

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn đều tai heo, tôm chay, nấm xào với nước trộn. Cho rau tiến vua, hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây cắt khúc vào, trộn lần nữa, nêm lại vừa ăn.

Bước 4: Thưởng thức 

Bày ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên, dùng kèm bánh phồng chay.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: