Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học c ách làm gỏi bông cải chay  ngay nhé ! Nguyên liệu  50g tôm chay 200g bông cải xanh, t...

Cách làm gỏi bông cải chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm gỏi bông cải chay ngay nhé !

Cách làm gỏi bông cải chay

Nguyên liệu 

  • 50g tôm chay
  • 200g bông cải xanh, trắng
  • 30g nấm bào ngư
  • 50g hành tây
  • ½ củ cà rốt
  • 50g cần tây
  • 10g hành phi
  • 10g đậu phộng rang
  • 10g bánh phồng chay chiên
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 thìa súp nước cốt chanh 
  • 1 thìa súp đường 
  • ½ thìa cà phê ớt xay 
  • 1 thìa cà phê tỏi băm 
  • 1 thìa súp nước mắm chay ngon 
  • 1 thài cà phê hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo và tôm chay ngâm nước 15 phút, trụng sơ. Tai heo cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi.

Nấm bào ngư xé đôi hoặc ba, xào sơ. Bông cải chẻ nhỏ. Cà rốt cắt lát mỏng. Chần sơ bông cải và cà rốt, vớt ra ngâm nước đá cùng hành tây bào mỏng khoảng 15 phút cho giòn.

Bước 2: Pha gia vị trộn

Hoà tan 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê ớt xay + 1 thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa súp nước mắm chay ngon + 1 thài cà phê hạt nêm, nêm chua ngọt vừa ăn.

Bước 3: Trộn gỏi

Trộn đều nấm xào, tai heo, tôm với nước trộn. Cho bông cải, cà rốt, hành tây, cần tây cắt khúc vào, trộn lần nữa, nêm lại vừa ăn.

Bước 4: Thưởng thức

Cho gỏi ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên, dùng kèm bánh phồng chiên.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: