Home Top Ad

Responsive Ads Here

Đây cũng tương tự như món súp chua cay truyền thống của Trung Quốc , nhưng không sử dụng đậu bí bo. Tuy nhiên với cách nêm gia vị khác một ...

Cách làm soup đậu phụ chua cay chay

Đây cũng tương tự như món súp chua cay truyền thống của Trung Quốc, nhưng không sử dụng đậu bí bo. Tuy nhiên với cách nêm gia vị khác một chút, súp chua cay vẫn không chê vào đâu được, nhất là trong những ngày trời lạnh. Đây có thể làm món khai vị, hoặc món chính bằng cách tăng thêm số lượng nguyên liệu lên. Rất dễ làm, hãy cùng Blog Công thức món chay học cách làm soup đậu phụ chua cay chay ngay nhé !


Cách làm soup đậu phụ chua cay chay

Nguyên liệu 

  • 14 oz đậu phụ, gói vào khăn giấy cho thấm hết nước
  • 1 3/4 cup nước
  • 30g nấm đông cô xắt lát
  • 4 cup nước dùng
  • 1/4 cup giấm gạo
  • 2 tbsp nước tương
  • 1tbsp gừng tươi xắt nhỏ
  • 2 tsp đường
  • 3/4 tsp tiêu trắng xay
  • 1 tép tỏi băm
  • 2 1/2 tbsp bột bắp
  • 1/2 cup măng tươi xắt sợi
  • 1 trứng lớn
  • 1/2 cup hành lá hoặc hành boaro xắt chéo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xắt đậu phụ thành miếng vuông chừng 1 inch

Bước 2: Nấu soup

Đun sôi 1 1/2 cup nước, tắt lửa. Cho nấm vào và để yên 30p. Cho nước dùng vào cùng với 6 nguyên liệu kế tiếp , đun sôi lại. Để liu riu và thỉnh thoảng khuấy đều.

Hoà 1/4 cup nước với bột bắp, cho vào nồi khuấy cùng với đậu phụ và măng tre. Nấu 1p tới khi súp sánh lại. Tắt lửa, từ từ cho trứng đã đánh tan vào nhưng không được khuấy. Để lửa nhỏ nấu 1p nữa là được.

Bước 3: Thưởng thức

Múc soup ra tô và rắc hành lên là bạn đã có đươc  1 tô soup hấp dẫn.

Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay

0 comentários: