Nguyên liệu
- 50g tai heo chay
- 50g tôm chay
- 200g rau muống
- 30g rau húng lủi10g mè rang. Nước trộn
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 thìa súp đường
- ½ thìa cà phê ớt xay
- 1 thài cà phê tỏi xay
- ½ thìa cà phê muối +
- 1 thìa cà phê hạt nêm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tai heo và tôm ngâm nước 15 phút, trụng sơ. Tai heo cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi
Rau muống bỏ lá, lấy cọng, cắt khúc khoảng 7 – 10 cm, trụng sơ, ngâm nước đá khoảng 5 phút cho xanh giòn, vớt ra để ráo.
Lưu ý: Để rau muống có màu xanh, trước khi trụng rau nên cho ít muối và dầu ăn vào nồi nước sôi, cho rau muống vào đảo đều rồi đem ngâm vào nước đá.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Hoà tan 1 thìa súp nước cốt chanh + 1 thìa súp đường + ½ thìa cà phê ớt xay + 1 thài cà phê tỏi xay + ½ thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm.
Bước 3: Trộn gỏi
Trộn đều tai heo, tôm chay, rau muống với nước trộn
Bước 4: Thưởng thức
Cho gỏi ra đĩa, rắc rau húng, mè rang lên, dùng kèm bánh phồng chay chiên, chấm nước mắm chay chua ngọt.
Tham khảo thêm món chay tại: Công thức món chay
0 comentários: