Nguyên liệu
- 1 trái bưởi (Lựa loại ngon, múi bự)
- 2 cây mì căn
- Tỏi/kiệu
- 1 miếng tàu hũ ky tươi
- 2/3 cup đậu phụng rang dòn
- Dầu hào chay
- Chanh, ớt, nước tương, bột ngọt nấm
- Rau răm + rau thơm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lột bưởi, bỏ hột, tách múi bưởi ra từng tép nhỏ.
Mì căn xé sợi nhỏ như que tăm, đem chiên vàng, xào với tí dầu hào + tí tiêu cho thấm.
Bắt dầu Olive lên cho nóng, thả tàu hủ ky tươi vào, chiên vàng giòn, vớt ra để đó.
Bước 2: Pha gia vị trộn gỏi
Vắt một trái chanh lấy nước cốt + 3 tsp đường + tí bột ngọt nấm + tí muối + 1/2 cup nước lạnh(đổ tí nước nóng quậy cho mau tan hỗn hợp rồi mới đổ nước lạnh vô sau) + 3 Tbsp nước tương, quậy đều dùng để trộn bưởi.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho bưởi vào thau sạch + mì căn xé sợi + bóp vụn tàu hủ ky đã chiên vàng vào thau bưởi + đậu phụng rang giòn + tô nước gia vị ở trên. Trộn đều tất cả, nêm nếm lại cho vừa ăn . Rau răm + rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ rải lên trên
Bước 4: Thưởng thức
Múc bưởi trộn ra dĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm chay hoặc bánh tráng mè đen nướng
Nguồn: Blog món chay
0 comentários: