Home Top Ad

Responsive Ads Here

Nguyên liệu 1 trái bưởi (Lựa loại ngon, múi bự) 2 cây mì căn Tỏi/kiệu 1 miếng tàu hũ ky tươi 2/3 cup đậu phụng rang dòn Dầu hà...

Cách làm Gỏi bưởi chay

Cách làm Gỏi bưởi chay

Nguyên liệu

  • 1 trái bưởi (Lựa loại ngon, múi bự)
  • 2 cây mì căn
  • Tỏi/kiệu
  • 1 miếng tàu hũ ky tươi
  • 2/3 cup đậu phụng rang dòn
  • Dầu hào chay
  • Chanh, ớt, nước tương, bột ngọt nấm
  • Rau răm + rau thơm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột bưởi, bỏ hột, tách múi bưởi ra từng tép nhỏ.

Mì căn xé sợi nhỏ như que tăm, đem chiên vàng, xào với tí dầu hào + tí tiêu cho thấm.

Bắt dầu Olive lên cho nóng, thả tàu hủ ky tươi vào, chiên vàng giòn, vớt ra để đó.

Bước 2: Pha gia vị trộn gỏi

Vắt một trái chanh lấy nước cốt + 3 tsp đường + tí bột ngọt nấm + tí muối + 1/2 cup nước lạnh(đổ tí nước nóng quậy cho mau tan hỗn hợp rồi mới đổ nước lạnh vô sau) + 3 Tbsp nước tương, quậy đều dùng để trộn bưởi.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho bưởi vào thau sạch + mì căn xé sợi + bóp vụn tàu hủ ky đã chiên vàng vào thau bưởi + đậu phụng rang giòn + tô nước gia vị ở trên. Trộn đều tất cả, nêm nếm lại cho vừa ăn . Rau răm + rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ rải lên trên

Bước 4: Thưởng thức  

Múc bưởi trộn ra dĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm chay hoặc bánh tráng mè đen nướng

Nguồn: Blog món chay

0 comentários: