Home Top Ad

Responsive Ads Here

Nguyên liệu  Một liếp tàu hũ ky lá (dried soy-bean sheet) 16 ounces Một củ boa-rô (leek) phần củ, thái nhỏ 3/4 teaspoon muối 1/2...

Cách làm Chả lụa chay

Cách làm Chả lụa chay

Nguyên liệu 

  • Một liếp tàu hũ ky lá (dried soy-bean sheet) 16 ounces
  • Một củ boa-rô (leek) phần củ, thái nhỏ
  • 3/4 teaspoon muối
  • 1/2 teaspoon bột nêm
  • 1/4 teaspoon đường
  • Một ít tiêu bột hay tiêu hột tùy ý
  • Lá chuối và dây để gói

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Ngâm tàu hũ ky lá trong nước ấm khoảng hai mươi phút cho mềm, vớt ra xả sạch.

Luộc tàu hũ ky trong nước sôi khoảng 20 phút. Khi nào thấy mềm thì vớt ra, để ráo nước. Có thể cho 1/2 teaspoon baking soda vào nước sôi để luộc cho mau mềm,”nhưng đừng để mềm quá” khi thực hiện món chay của bạn sẽ không được hoàn hảo.

Cho muối và đường vào tầu hũ ky, để khoảng 15 phút cho thấm, sau đó vắt thật khô, xong cho tiêu, bột nêm và boa -rô đã phi thơm vào trộn đều. Nêm nếm vừa miệng.

Bước 2: Bó chả lụa

Để tàu hũ ky đã trộn lên lá chuối, bó tròn như đòn bánh tét, lấy dây buộc xung quanh. Nếu cần, bọc thêm một lớp giấy nhôm ở ngoài. (Phải gói thật chặt).

Bước 3: Luộc chả 

Để giò lụa vừa gói xong vào nồi nước sôi, luộc khoảng một tiếng đồng hồ, vớt ra để nguội, cất tủ lạnh.

Bước 4: Thưởng thức

Chả để nguội mới cắt thì mặt chả mới mịn. Thế là bạn đã có một món giò lụa chay thật hấp dẫn và thực dưỡng.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: