Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm soup odika kiểu Gabon chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Odika xay nhuyễn (hạt xoài hoang dã)
- Cà đĩa tròn, cắt làm 4
- Nấm nướng khói, thái miếng
- Cà chua tươi, thái miếng to
- Đậu bắp, thái nhỏ
- Tỏi, băm nhỏ
- Củ hành, thái nhỏ
- Nước
- Dầu ăn
- Muối
- Viên gia vị
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho bột Odika vào xào với lửa cao.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cho dầu vào chảo, đun nóng. Cho bột Odika vào xào với lửa cao.
Cho cà chua tươi, tỏi và hành vào xào đều một lát, nêm muối cho đậm đà. Xào cho các nguyên liệu tỏa mùi thơm.
Bước 2: Nấu soup
Cho nấm, cà đĩa tròn, một vài viên gia vị đậu bắp vào, xào đều và nấu vài phút.
Cho vào 1/3 tô nước.
Có thể cho vào chút ớt nếu thích.
Trộn đều đậy kín nắp, đun thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu mềm.
Bước 3: Thưởng thức
Cho ragu Odika vào đĩa. Rải một ít ngò thái nhỏ lên.
Có thể dùng với chuối sống hay chín, khoai mì, khoai lang, đậu hủ, cơm, hay bánh mì.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: