Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi xoài mực chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 600g xoài xanh
- 100g cà-rốt
- 1 mớ húng quế
- 50g vừng, lạc
- 1/2 gói mực chay
- 50g đường
- 40ml giấm
- 5g muối
- 1 quả ớt sừng
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài xanh và cà-rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau húng quế nhặt, rửa sạch, thái đôi.
Lạc và vừng rang thơm, giã hơi giập. Mực chay chần chín trong nước sôi có pha 1g muối. Ớt băm nhỏ
Bước 2: Pha gia vị trộn
Hòa đường với giấm, muối và ớt.
Bước 3: Trộn gỏi
Trộn đều xoài xanh, cà-rốt, mực chay, hùng quế cùng nước trộn cho ngấm. Sau đó, chắt bỏ bớt nước trộn, rắc vừng, lạc vào.
Lưu ý
Thông thường khi làm gỏi xoài, ta hay chọn xoài tượng. Muốn gỏi ngon hơn, bạn chon xoài thanh ca, da xanh, trái cứng, có vị chua.
Để nộm được giòn, khi bào xoài xanh, cà-rốt, bạn nên ngâm trong nước đá lạnh.
Bạn có thể thay mực chay bằng tôm chay hoặc mì căn thái nhỏ, rán giòn.
Nguồn copy: Blog món chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài xanh và cà-rốt gọt vỏ, bào sợi. Rau húng quế nhặt, rửa sạch, thái đôi.
Lạc và vừng rang thơm, giã hơi giập. Mực chay chần chín trong nước sôi có pha 1g muối. Ớt băm nhỏ
Bước 2: Pha gia vị trộn
Hòa đường với giấm, muối và ớt.
Bước 3: Trộn gỏi
Trộn đều xoài xanh, cà-rốt, mực chay, hùng quế cùng nước trộn cho ngấm. Sau đó, chắt bỏ bớt nước trộn, rắc vừng, lạc vào.
Lưu ý
Thông thường khi làm gỏi xoài, ta hay chọn xoài tượng. Muốn gỏi ngon hơn, bạn chon xoài thanh ca, da xanh, trái cứng, có vị chua.
Để nộm được giòn, khi bào xoài xanh, cà-rốt, bạn nên ngâm trong nước đá lạnh.
Bạn có thể thay mực chay bằng tôm chay hoặc mì căn thái nhỏ, rán giòn.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: