Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi thốt nốt chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Thốt nốt: 6 múi
- Đồ khô AMLA: 0,5g (Zăm bông làm từ ngũ cốc)
- Thực phẩm tươi AMLA: 50g (Zăm bông làm từ ngũ cốc)
- Mè trắng: nửa muổng cà phê
- Dừa nạo: 1 nhúm
- Rau thơm: 1 nhúm
- Chanh, ớt, đường, bột nêm, tiêu bột
- Bánh phồng chay
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt bỏ màng lụa màu vàng bên ngoài múi thốt nốt lấy phần cơm mềm, bổ dọc phần dẹt múi thốt nốt làm đôi rồi sắt dài miếng.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gọt bỏ màng lụa màu vàng bên ngoài múi thốt nốt lấy phần cơm mềm, bổ dọc phần dẹt múi thốt nốt làm đôi rồi sắt dài miếng.
Đồ khô sau khi ngâm xé sợi chỉ.
Thực phẩm ngũ cốc nhỏ bằng đầu đũa 0,5cm x 4cm.
Rau thơm cắt sợi nhuyễn. Dừa nạo sợi.
Mè rang vàng. Bánh phồng chiên vàng.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Pha nước dấm, đường cho đủ vị chua ngọt vừa miệng rồi trộn gỏi.
Bước 3: Trộn gỏi
Tất cả trộn đều chung với nước pha chua ngọt. Chú ý cho nước trộn gỏi vừa đủ. Phần còn lại khi ăn nếu lạt thì châm thêm. Rắc chút tiêu bột lên trên. Ăn kèm với bánh phồng.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Pha nước dấm, đường cho đủ vị chua ngọt vừa miệng rồi trộn gỏi.
Bước 3: Trộn gỏi
Tất cả trộn đều chung với nước pha chua ngọt. Chú ý cho nước trộn gỏi vừa đủ. Phần còn lại khi ăn nếu lạt thì châm thêm. Rắc chút tiêu bột lên trên. Ăn kèm với bánh phồng.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: