Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi mít non chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 400g mít non
- 100g tôm chay
- 100g nấm bào ngư
- 30g rau răm
- ½ thà cà phê hạt nêm nấm
- 1 thìa súp dầu thực vật
- 2 thìa súp đậu phộng rang
- 1 thìa súp hành tím phi
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- ½ thìa cà phê ớt băm +
- 2 thìa súp nước tương
- ½ thìa súp đường
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mít non rửa sạch, luộc vừa chín tới, lấy ra rửa lại nước lạnh, cắt lát mỏng vừa ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mít non rửa sạch, luộc vừa chín tới, lấy ra rửa lại nước lạnh, cắt lát mỏng vừa ăn.
Lưu ý: Để mít non không bị đen thì nên cho nước luộc nhiều, ngập miếng mít và cho vào 1 thìa cà phê muối trong nước luộc.
Tôm chay rã đông, cho vào nồi nước sôi trụng sơ, chẻ đôi dọc.
Nấm bào ngư cắt gốc, rửa sạch, nấm lớn xé đôi cho vào chảo dầu nóng xào vừa chín tới, nêm ít hạt nêm để nguội.
Bước 2: Pha gia vị trộn
Hòa tan 1 thìa cà phê tỏi băm + ½ thìa cà phê ớt băm + 2 thìa súp nước tương + ½ thìa súp đường + 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
Hòa tan 1 thìa cà phê tỏi băm + ½ thìa cà phê ớt băm + 2 thìa súp nước tương + ½ thìa súp đường + 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
Bước 3: Trộn gỏi
Cho mít non, tôm chay, nấm bào ngư xào vào thố, đảo đều với nước trộn gỏi sau đó cho rau răm cắt nhỏ, hành tím phi, đậu phộng rang vào đảo đều, dọn ra đĩa.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: