Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi khổ qua ngon giòn chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- Khổ qua, xắt không mỏng cũng không dầy cho vừa đủ độ giòn
- Đạm chay nào mà mình thích như ham chay, tàu hủ chiên, chả lụa chay xắt lát, tàu hủ ky chiên bóp hơi nát hay nấm xào
- Giấm, đường, muối, tiêu, bột nêm
- Rau răm, xắt hơi nhuyễn
- Đậu phộng, giã hơi nát
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Pha giấm với đường sao cho hơi sền sệt (chắc là tỉ lệ 1 giấm 1 đường).
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Pha giấm với đường sao cho hơi sền sệt (chắc là tỉ lệ 1 giấm 1 đường).
Ngâm khổ qua với hỗn hợp giấm đường, để tủ lạnh qua 1 đêm.
Trước khi trộn gỏi, cho khổ qua ra rổ 30 phút cho ráo nước (không vắt chỉ để ráo thôi).
Bước 2: Trộn gỏi
Cho khổ qua ra tô lớn, nêm muối hay bột nêm cho vừa ăn.
Trộn đạm chay vào cho đều.
Trộn rau răm, đậu phộng, rắc tiêu.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: