Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi củ cải trắng chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 200 gram củ cải trắng, gọt vỏ và cắt thành que dài
- 2 muỗng cà-phê muối
- ¾ muỗng canh mè rang
Gia vị ướp
- ½ – ¾ muỗng cà-phê rong biển wasabi hoặc với số lượng tùy thích
- 1 muỗng canh giấm táo
- ½ muỗng canh đường
- ¼ muỗng cà-phê muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Kết hợp tất cả gia vị ướp trong một cái tô và trộn đều và để một bên.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Kết hợp tất cả gia vị ướp trong một cái tô và trộn đều và để một bên.
Rắc 2 muỗng cà-phê muối to củ cải trắng, trộn đều và để ướp trong 30 phút để nước tiết ra. Rửa sạch và vắt nhẹ càng nhiều nước càng tốt.
Bước 2: Trộn gỏi
Sang củ cải trắng qua một tô hoặc đĩa lớn. Cho vào đó gia vị ướp và trộn đều. Ướp trong ½-1 giờ và cất trong tủ lạnh cho đến khi lạnh.
Bước 3: Thưởng thức
Lấy ra rắc mè và dùng liền cho ngon miệng.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: