Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng Blog Công thức món chay học  Cách làm gỏi cần tây chay ngay nhé! Nguyên liệu ¼ cây (⅛ kg) “ham” chay nhỏ, thái miếng ...

Cách làm gỏi cần tây chay

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi cần tây chay ngay nhé!

Cách làm gỏi cần tây chay

Nguyên liệu

  • ¼ cây (⅛ kg) “ham” chay nhỏ, thái miếng dài mỏng vừa ăn
  • ½ miếng đậu hủ chiên, thái miếng dài mỏng vừa ăn
  • 1 muỗng canh dầu 
  • Muối, bột nêm nấm (để nếm)

Rau cải

  • 2 tép cần tây, thái xéo mỏng
  • 1 củ cà rốt, trung bình, thái sợi
  • 1 trái ớt Đà Lạt, bỏ ruột và thái sợi theo chiều dọc của trái ớt
  • 1 trái ớt Đà Lạt vàng, bỏ ruột và thái sợi theo chiều dọc của trái ớt
  • 3 tai nấm tuyết trắng (tuyết nhĩ), ngâm mềm, rửa sạch, thái miếng nhỏ

Gia vị trộn

  • 3 trái chanh xanh (chanh vàng hay giấm cũng được, nhưng chanh xanh sẽ ngon hơn), vắt lấy nước
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 3 muỗng canh đường cát trắng

Nước mắm chay

  • 1 chén nước lọc
  • 3 muỗng canh đường cát trắng
  • 3 muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • ¾ chén nước dừa
  • 1 trái chanh vắt lấy nước
  • ½ muỗng cà-phê nước tương
  • 1 muỗng cà-phê ớt sa-tế

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hòa tan các nguyên liệu của phần gia vị trộn và nước mắm chay trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.

Bước 2: Trộn gỏi

Cho dầu canola vào chảo nóng, xào “ham” chay và đậu hủ. Nêm muối và bột nêm cho vừa ăn theo khẩu vị.

Trong một tô lớn, trộn đều tất cả phần rau cải, nước pha khoảng 5 phút cho thật thấm và mềm. Trộn đều.

Bước 3: Thưởng thức

Xếp gỏi lên đĩa sau khi vắt hết nước ra. Cho “ham” chay và đậu hủ xào vào. Rắc rau răm, đậu phộng, và ớt cay lên trên cùng.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: