Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi bắp cải chay ngay nhé!
Nguyên liệu
- 1 bắp cải lấy phần lỏi non bên trong
- 2 miếng tàu hủ trắng
- ½ củ hành tây
- 1 trái chanh lớn
- 2 muỗng canh đường cát
- ½ muỗng cà-phê muối
- 100 g đậu phộng
- 2 muỗng canh giấm
- 2 muỗng nước cam
- Ớt đỏ, rau thơm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải lấy phần thật non bên trong, bào mỏng, ngâm nước rửa sạch, rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải lấy phần thật non bên trong, bào mỏng, ngâm nước rửa sạch, rồi vớt ra để ráo nước.
Tàu hủ chiên vàng rồi xắt lát.
Củ hành bào mỏng bỏ vào dấm ngâm với ít nước, rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Trộn gỏi
Trộn bắp cải, tàu hủ, củ hành lại với nhau, rồi cho ra đĩa lớn.
Ðậu phộng rang hơi vàng, đâm dập dập, rắc lên mặt cùng với rau thơm.
Bước 3: Pha gia vị trộn
Chanh vắt lấy nước, cho đường, muối, ớt bầm nhuyễn, và nước cam vào, khuấy cho tan đều.
Bước 3: Pha gia vị trộn
Chanh vắt lấy nước, cho đường, muối, ớt bầm nhuyễn, và nước cam vào, khuấy cho tan đều.
Trước khi ăn mới rưới lên đĩa gỏi rồi trộn đều.
Nguồn copy: Blog món chay
0 comentários: