Home Top Ad

Responsive Ads Here

Hãy cùng  Blog Công thức món chay  học  Cách làm gỏi sa tế ngay nhé! Nguyên liệu 2 trái ớt đỏ tươi, bỏ hột và cắt nhỏ 2 trái...

Cách làm gỏi sa tế

Hãy cùng Blog Công thức món chay học Cách làm gỏi sa tế ngay nhé!

Cách làm gỏi sa tế

Nguyên liệu

  • 2 trái ớt đỏ tươi, bỏ hột và cắt nhỏ
  • 2 trái ớt hiểm đỏ (tùy thích), bỏ hột và cắt nhỏ
  • 2 lát gừng, cắt nhỏ
  • 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt ra 7,5 phân, cắt nhỏ
  • 2 hạt dẻ sáp, cắt nhỏ
  • ½ muỗng cà-phê mắm tôm chay
  • 1 muỗng canh dầu carotino hoặc dầu thực vật
  • ½ muỗng cà-phê tương me, hòa tan với 150ml nước và lọc lấy nước
  • ½ muỗng cà-phê muối, hoặc để nêm
  • 2 muỗng canh đường đen hoặc đường thẻ, hoặc để nêm
  • 125 gram đậu phộng rang vàng giã nhỏ
  • 1-2 trái dưa leo, cắt thành miếng vừa ăn
  • 1 củ hành, cắt thành múi
  • 200-300 gram bánh gạo ép, hấp và cắt thành múi

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghiền ớt, gừng, sả và hạt dẻ sáp thành tương gia vị nhuyễn. Trộn mắm tôm chay vào, để một bên.

Đun nóng dầu vào một cái nồi hoặc chảo sâu lòng, xào tương gia vị khoảng 1 phút hoặc cho đến khi tỏa mùi thơm. Khuấy nước me vào, nấu sôi lên.

Bước 2: Nấu sốt

Trộn đường đen, muối, đậu phộng giã nhỏ vào, nấu sôi lên. Nếu sốt quá đặc, cho vào một chút nước. Để làm đặc sốt, cho thêm một chút bột đậu phộng vào. Để một bên.

Bước 3: Trộn gỏi

Đem dưa leo, củ hành và bánh gạo ép trộn đều với sốt đậu phộng hoặc rưới sốt lên gỏi.

Nguồn copy: Blog món chay

0 comentários: