Home Top Ad

Responsive Ads Here

Món bánh giòn rượm, đẹp mắt vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe. Hình thức tuy đơn giản nhưng giàu mùi vị: thơm bùi hạt sen, dẻo ngọt củ sen, ...

Bánh sen chiên giòn

Món bánh giòn rượm, đẹp mắt vừa lạ miệng vừa tốt cho sức khỏe. Hình thức tuy đơn giản nhưng giàu mùi vị: thơm bùi hạt sen, dẻo ngọt củ sen, béo nhẹ sốt Ajimayo và thơm thơm của mè. Củ sen và hạt sen còn là những vị thuốc quý giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, rất thích hợp làm bữa phụ thơm ngon trong những ngày hè oi bức! Sau đây hãy cùng Blog Làm Món Chay tham khảo cách làm món Bách sen chiên giòn dưới đây nhé!
Bánh Sen Chiên Giòn
Cách làm món Bánh Sen Chiên Giòn

Cách làm món Bánh Sen Chiên Giòn

1. Nguyên liệu

Củ sen non 1 củ (khoảng150g)

Hạt sen tươi 100g
Mè đen 1M
Húng lũi cắt nhỏ 1M
Nước cốt chanh 1M
Tỏi, ớt băm 1M
Húng lũi băm nhỏ 1/2M
Tỏi phi 1M
Tương ớt, tương cà, dầu ăn
Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® 
Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
Xốt Mayonnaise Aji-mayo®

2. Các bước thực hiện

Bước 1 - Sơ Chế:

– Củ sen bào vỏ, rửa sạch, cắt lát ngang dày 3mm, ngâm nước pha giấm 10 phút, vớt ra để ráo. Hạt sen luộc chín tới trong nước có ít muối. 
– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo bao bì, thêm 1M mè đen, 1M húng lủi băm nhỏ, 1m tỏi băm, 1m ớt băm vào trộn đều cùng củ sen và hạt sen.

Bước 2 - Chế Biến:

– Đun nóng dầu ăn, múc 1 miếng củ sen và xếp vài hạt sen lên trên, cho bánh vào chảo dầu trở đều hai mặt đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu. 
– Pha xốt chấm: 3M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1m nước chanh, 1M tương ớt, 1/2M tương cà.

Cách Dùng

– Xếp bánh ra dĩa, dùng bao tam giác đựng xốt vào, trang trí xốt trên mặt bánh, rắc thêm tỏi phi và lá rau húng lủi lên trên.

Nên luộc chín hạt sen trước để khi chiên các nguyên lịêu chín đều.
Xem thêm các món chay khác: https://chefofking.net/vi/kieu-mon/mon-an/an-chay 
Được tổng hợp bởi: ChefOfKing.Net

0 comentários: